Có nên phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi? 

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa thì nhu cầu làm đẹp của con người càng ngày cao, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vì thế, cụm từ “Phẫu thuật thẩm mỹ” không còn xa lạ đối với mỗi người và tỉ lệ người đi làm phẫu thuật thẩm mỹ càng có xu hướng gia tăng. Trong số đó, mũi là bộ phận được các bạn trẻ phẫu thuật nhiều nhất vì đa số người Việt Nam (Châu Á) sở hữu sống mũi “tẹt” hoặc to bè gây kém thẩm mỹ. Vì thế, họ mong muốn thay đổi bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ làm nhỏ mũi để khuôn mặt đẹp và hài hòa hơn. Vậy cùng tìm hiểu bài viết phía dưới để hiểu rõ hơn nhé.

THU GỌN ĐẦU MŨI, CÁNH MŨI LÀ GÌ?

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của một dáng mũi to là ở phần đầu mũi và hai cánh mũi. Người có chiếc mũi to thường có phần đầu mũi tròn và to hơn bình thường. Đặc biệt, hai cánh mũi to bè sang hai bên và hai lỗ mũi to rộng khác thường. Ngoài ra, có vài trường hợp mũi to còn đi kèm với sống mũi gồ ghề, sống mũi to hoặc đầu mũi hếch lên trên.

phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi

Thu gọn đầu mũi, cánh mũi giúp cho khuôn mặt đẹp, hài hòa hơn

Một chiếc mũi to sẽ gây mất thẩm mỹ nhất là khi kết hợp thêm với sống mũi thấp, tẹt. Dáng mũi này làm khuôn mặt cực kì mất cân đối, thiếu hài hòa, trông khô cứng hơn và kém duyên hơn.

Vì vậy, thu gọn đầu mũi, cánh mũi là điều cần thiết để giúp chị em thay đổi khuôn mặt, trông tổng thể hài hòa, cân đối hơn.

Thu gọn cánh mũi, đầu mũi là hai kỹ thuật thẩm mỹ có xuất xứ từ Hàn Quốc, tác dụng chính là làm dáng mũi thon gọn, cân đối, khắc phục hiệu quả tình trạng cánh mũi to, đầu mũi rộng.

 • Thu gọn cánh mũi: Là tiểu phẫu được thực hiện tác động vào phần cánh mũi rộng, tiến hành cắt cánh mũi để mũi có được sự thon gọn và cân đối với giương mặt. Phương pháp này dành cho những trường hợp có đầu mũi to và thô.

phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi

Thu gọn cánh mũi ứng dụng kỹ thuật cắt cánh

 • Thu nhỏ đầu mũi: Là kỹ thuật bóc tách phần đầu mũi to và loại bỏ sụn hoặc mô mềm để dáng mũi thon gọn, tự nhiên. Với công nghệ này đang được áp dụng cho người có cánh mũi rộng, bất cân xứng với gương mặt.

phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi

Thu nhỏ đầu mũi tác động trực tiếp vào phần mô mềm hoặc sụn để khắc phục đầu mũi to

NGUYÊN NHÂN MŨI TO, BÈ KÉM THẨM MỸ

Có khá nhiều nguyên nhân khiến mũi bạn to bè, kém thẩm mỹ nhưng sẽ chủ yếu rơi vào 3 nguyên nhân chính sau đây:

 • Mũi to do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân khách quan và cũng là yếu tố hàng đầu quyết định 85% dáng mũi của bạn. Nếu bố mẹ bạn đều có dáng mũi to bè thì đương nhiên trên 80% con sinh ra cũng có dáng mũi như vậy và ngược lại.
 • Thói quen sinh hoạt xấu khiến cánh mũi to và dày: Đơn giản là ngoáy mũi- hành động tưởng chừng như vô hại nhưng nếu lặp lại thường xuyên sẽ vô tình làm cánh mũi ngày càng to ra theo thời gian.
 • Mũi to tẹt khi mang thai: Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn chỉ bị tạm thời khi các mạch máu ở mũi phình ra, làm tăng áp lực từ đó mũi sẽ trở nên sưng to. Sau khi sinh, mũi bạn dần dần trở lại bình thường nên đừng lo lắng nhé.

ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ THU GỌN ĐẦU MŨI, CÁNH MŨI

 

phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi

Tiểu phẫu an toàn, nhẹ nhàng, nhanh chóng

Những ưu điểm không thể bỏ qua của kỹ thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi:

 • Thực hiện nhẹ nhàng, ít xâm lấn và không hề để lại sẹo: Trong suốt quá trình, bác sĩ chỉ cần rạch đường mổ nhỏ cắt phần cánh mũi rộng và tác động phần đầu mũi nên không đau đớn và tác động nhiều.
 • Quá trình tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng: Thực hiện trong khoảng 30 đến 45 phút, kỹ thuật thu gọn cánh mũi và đầu mũi sẽ được tiến hành hiệu quả.
 • Ổn định nhanh: Hai phương pháp thu gọn cánh mũi và đầu mũi hạn chế bóc tách, ít gây ra tổn thương nên sau khi thực hiện có được tính ổn định hiệu quả.
 • Không có biến chứng xấu: Thu gọn cánh mũi và đầu mũi được thực hiện an toàn. Do đó, những lo lắng về biến chứng của khách hàng được loại bỏ hoàn toàn.
 • Tồn tại vững bền: Dáng mũi sau khi ứng dụng việc thu gọn cánh mũi và đầu mũi sẽ có được đường nét cân đối, phù hợp với gương mặt. Đặc biệt, thời gian tồn tại của hai phương pháp này trọn đời.

ĐỐI TƯỢNG NÊN PHẪU THUẬT THU GỌN ĐẦU MŨI, CÁNH MŨI

Những trường hợp dưới đây đạt tiêu chí để thực hiện được phương pháp:

 • Người từ đủ 18 trở lên, có sức khỏe ổn định và có cánh mũi to bè mất thẩm mỹ
 • Người đã từng thực hiện thu gọn đầu mũi, cánh mũi nhưng chưa đạt kết quả như mong muốn.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Đây là cách làm hữu hiệu nhất giúp bạn khắc phục hoàn toàn sống mũi to bè của mình. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng làm vì chi phí cũng không hề rẻ, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Điều đặc biệt, khi làm bạn hãy chọn cho mình một trung tâm uy tín chất lượng để tránh hậu quả về lâu dài.

Thu gọn cánh mũi

phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi

Thu gọn cánh mũi thon gọn

Là kỹ thuật can thiệp nhằm giúp cánh mũi thon gọn và hài hòa hơn cũng như tổng thể gương mặt của khách hàng. Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành cuộn cánh mũi hoặc điều chỉnh, tạo hình sao cho cánh mũi thon gọn, hài hòa và hợp lý. Với phương pháp này, bạn sẽ sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, thanh tú, quyến rũ.

Trước khi thực hiện, các y, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định tình trạng mũi của khách hàng. Tùy từng trường hợp của khách hàng mà các bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp thực hiện thích hợp:

Trường hợp 1: Cánh mũi không quá to, lỗ mũi to thì cuộn cánh mũi vào trong 

Trường hợp 2: Cánh mũi quá dày và to, không hài hòa với tổng thể gương mặt thì tiến hành phẫu thuật cắt bớt cánh mũi.

Thu nhỏ đầu mũi

phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi

Thu nhỏ đầu mũi khắc phục tình trạng dáng mũi to, thô

Thu nhỏ đầu mũi là tiểu phẫu đơn giản khắc phục hiệu quả tình trạng dáng mũi to và thô. Kỹ thuật này khắc phục hoàn toàn khuyết điểm phần mũi to nhằm tạo nên dáng mũi cao đẹp với sống mũi thẳng tắp, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi được tiến hành bằng cách bóc tách phần đầu mũi ra. Tác động trực tiếp phần mô mềm hoặc sụn làm to đầu mũi. Sau đó, các bác sĩ khéo léo khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để có được kết quả an toàn.

Quy trình tiến hành chuẩn y khoa tại Eva Beauty

Bước 1: Thăm khám trực tiếp với bác sĩ

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu

Bước 4: Khách hàng có thể ra về ngay trong ngày

Bước 5: Tái khám và uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Ảnh trước sau

Điểm qua trường hợp tiêu biểu của kỹ thuật này nhé:

phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi

Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện

CÁCH CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT

Một số lưu ý chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật thu gọn đầu mũi, cánh mũi:

 • Sau phẫu thuật cần băng lại ở vết khâu trong vòng 12h – 24h để tránh nhiễm khuẩn vết mổ.
 • Sáng ngày hôm sau phẫu thuật gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu.
 • Để giảm tối đa hiện tượng sưng, tím và tránh để lại sẹo sau này, bạn nên chườm mát tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (cho nước mát vào túi nilon, chườm 5 – 7 lần/ngày mỗi lần 15’).
 • Kiêng ăn những thức ăn như: rau muống, thịt gà, đồ nếp trong tháng đầu sau phẫu thuật.
 • Dùng thuốc theo đơn và hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.
 • Cắt chỉ 7 ngày sau phẫu thuật.
 • Những ngày đầu sau phẫu thuật cần rửa mặt nhẹ nhàng để vết khâu chóng lành.

TẠI SAO NÊN CHỌN EVA BEAUTY ĐỂ PHẪU THUẬT THU GỌN ĐẦU MŨI, CÁNH MŨI?

Sự khác biệt khi chọn phẫu thuật mũi tại Eva Beauty:

 • Chúng tôi có cơ cở vật chất, hạ tầng khang trang, sạch sẽ và tiện nghi.
 • Trước khi thực hiện dịch vụ, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên môn cao khám lâm sàng và tư vấn cụ thể.
 • Qúy khách hàng được kiểm tra sức khoẻ toàn diện như xét nghiệm máu, kiểm tra tim mạch, huyết áp, tiểu đường, thử phản ứng thuốc.
 • Quy trình vô trùng khép kín, không gây nhiễm trùng khi phẫu thuật.
 • Bác sĩ chuyên gây mê, gây tê sẽ thực hiện thử phản ứng thuốc tránh hiện tượng sốc thuốc.
 • Bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, được tu nghiệp tại những nước thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Mỹ…được cập nhật công nghệ mới thường xuyên.
 • Sau thực hiện khách hàng được chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ tận tình, chu đáo.

EVA BEAUTY là địa chỉ phòng khám tin cậy để quý khách gửi gắm niềm tin về một nhan sắc & sức khoẻ toàn diện, một trong những phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ uy tín bậc nhất, chúng tôi luôn đón đầu xu hướng công nghệ làm đẹp nhằm tạo lợi thế dẫn đầu, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

- Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế đem đến cảm giác an tâm, thư giãn. Cùng với đó, chúng tôi luôn chú trọng phong cách phục vụ, liên tục đào tạo kỹ năng mềm cho nhân sự. Luôn luôn thấu hiểu, chia sẻ và tận tâm với từng khách hàng.

- Đội ngũ Bác sĩ tên tuổi đầu ngành với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đang công tác tại các Bệnh Viện lớn, đã mang đến ưu thế vượt trội về chất lượng điều trị của chúng tôi.

- 100% các Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện dịch vụ. Phẫu thuật được làm tại các Bệnh Viện lớn hoặc phòng phẫu hiện đại được cấp phép bởi Bộ Y Tế.

👨‍⚕Thạc sĩ/ Bác sĩ: Đào Sơn Tùng phụ trách chuyên môn.
✅Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
✅Đã từng tu nghiệp về phẫu thuật thẩm mỹ ở trong và ngoài nước:
➖ Đại học Quốc gia Singapore NUS Yoong Loo Lin School of Medicine Singapore
➖ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
➖ Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba
➖ Bệnh viện Saint Paul (Xanh Pôn)
🦋 Kinh nghiệm thực hiện trên 10.000 ca thẩm mỹ và trẻ hoá tầng sinh môn.
▪️ Giấy phép hoạt động số: 753/HNO-GPHĐ
▪️ Giấy phép hành nghề số: 000317/BYT-CCHN
-----------✫---✬---✫----------
Hệ Thống Phòng Khám EVA BEAUTY
🏠 CS1: 1E Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội
🏠 CS2: 16 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
📞 Hotline: 1800 0086024.777.00886
📞 CSKH: 0967.752.111